TRANG SỨC PHỈ THÚY KHÁC GÌ VỚI NGỌC BÍCH VÀ CẨM THẠCH? BÀI 53

Nhẫn điêu khắc MNJ

Phỉ thúy là một khoáng chất riêng biệt thường được gọi là ngọc bích. Nhưng phỉ thúy là loại hiếm hơn và cứng hơn. Đá này rất bền có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc. Đặc biệt, rất phù hợp cho cả chạm khắc phức tạp và điêu khắc hay thiết kế trang sức. Trong lịch sử, Trung Quốc rất ngưỡng mộ ngọc này. Ngày nay, ngọc vẫn vẫn có giá trị trong thị trường và được yêu thích.

Giá trị ngọc phỉ thúy

Hiệp hội Đá quý Quốc tế (IGS) có một danh sách các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các loại ngọc. Giá trị của một tác phẩm chạm khắc bằng ngọc cũng giống như tính nghệ thuật và sự cổ kính. Giá trị của ngọc phụ thuộc vào màu sắc và chất lượng. Phỉ thúy là một loại đá quý kết tinh tinh hoa tự nhiên. Việc đánh giá những viên đá này rất phức tạp. Sự hấp dẫn của nó chủ yếu dựa trên các nhà sưu tập. Ngọc tốt nhất có nguồn gốc từ Myanmar. (Tháng 10/2016, Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với phỉ thúy từ Myanmar).

Phỉ thúy là một trong các loại ngọc

Tìm hiểu về ngọc phỉ thúy

Từ thời tiền sử, con người đã làm đồ trang sức, đồ vật trang trí, và thậm chí cả vũ khí từ ngọc. Có rất nhiều truyền thuyết và văn hóa liên quan đến đá quý này. Nhà hiền triết Trung Quốc Khổng Tử đã so sánh ngọc bích với một người đàn ông được mọi người quý trọng vì phẩm chất của anh ta. Người Trung Quốc có truyền thống coi trọng ngọc để chạm khắc cũng như các mục đích tôn giáo và y học.

Sự khác biệt giữa ngọc bích và phỉ thúy là gì?

Cho đến năm 1863, các nhà khoáng vật học coi vật liệu được gọi là ngọc bích là một khoáng chất đơn lẻ. Vào năm đó, nhà khoáng vật học người Pháp Alexis Damour đã phát hiện ra rằng thứ được gọi là ngọc bích thực chất là đá của hai loại khoáng chất riêng biệt: phỉ thúy và ngọc bích. 

Chuỗi hạt ngọc phỉ thúy

Mặc dù phỉ thúy và ngọc bích có hình dáng bên ngoài giống nhau. Nhưng chúng có cấu trúc và tính chất bên trong khác nhau. Các nhà đá quý nên phân biệt giữa các vật liệu này. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường quen gọi cả hai khoáng chất là ngọc bích mà không cần phân biệt thêm.

Vòng tay phỉ thúy trong suốt

Phỉ thúy đã được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Kết quả có chỉ số khúc xạ, trọng lượng riêng, phổ hấp thụ, huỳnh quang tương tự như đá tự nhiên. Tuy nhiên, chúng có độ cứng lớn hơn. Lên đến 8 và sự khác biệt về màu sắc và kết cấu. Ngọc Phỉ Thuý có vẻ đẹp hút hồn, quyến rũ, tôn lên vẻ đẹp của gia chủ. Trong quá trình đeo, càng đeo lâu ngọc trở nên ngày càng trong và ánh xanh rực rỡ. Và có một bí quyết được lưu truyền đó là người chơi Ngọc thường mua viên đá này vào lúc nắng rực rỡ.

Nhẫn điêu khắc MNJ

Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nhiều thiết bị mô phỏng hoặc làm nhái. Một số loại đá quý tự nhiên có thể được gọi là ngọc bích là canxit, idocrase xanh lục (bị gọi nhầm là “ngọc Mỹ”), aventurine (bị gọi nhầm là “ngọc Ấn Độ”), serpentine (được gọi nhầm là “ngọc Hàn Quốc”). Và ngọc hồng lựu thủy tinh màu xanh lá cây (được gọi nhầm là “ngọc xuyên thấu”). Bạn thậm chí có thể bắt gặp đá cẩm thạch nhuộm xanh lá cây được bán với tên gọi “ngọc bích Mexico”.

Công dụng của ngọc 

– Phỉ thúy có khả năng làm cân bằng năng lượng sinh học của con người. Qua đó, ngọc tăng cường cảm xúc và điều chỉnh huyết áp động mạch.

– Năng lượng của ngọc này có khả năng làm cân bằng và trấn an cảm xúc. Chuỗi hạt và vòng bằng phỉ thúy có tác dụng tích cực đối với hoạt động của tim. Tăng cường sức đề kháng chống lại ảnh hưởng của thời tiết. Ngoài ra, làm cân bằng huyết áp động mạch. Đặc biệt, phỉ thúy mang đến sự may mắn, cơ hội thăng tiến, thành đạt cho người đeo.

Trang sức phong thủy MNJ

– Bên cạnh đó, phỉ thúy đem đến sự thư giãn và có khả năng làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc. Đây là trang sức vô cùng đẹp. Đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, theo phong thủy, đeo ngọc sẽ không phụ thuộc quá nhiều về mệnh ngũ hành. Bởi ngọc là kết tinh của thiên nhiên và vô cùng thân thiện với con người. Vì thế tất cả các mệnh đều có thể đeo phỉ thúy để đem lại may mắn, bình an, sức khỏe cho bản thân. Đặc biệt, nếu bạn đang stress thì bạn có thể chọn ngọc phỉ thúy. Phỉ thúy mang đến sự tĩnh tâm và ổn định về tinh thần.

MNJ chân thành hy vọng rằng mỗi khách hàng đều có trải nghiệm tích cực và sâu sắc với sản phẩm của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Ghé thăm chúng tôi ngay hôm nay và để đội ngũ nhân viên thân thiện hỗ trợ bạn. Bạn có thể liên hệ qua zalo 090.993.989 hoặc truy cập trang www.mnj.com nhé! Chúc các bạn tìm được chiếc vòng như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline